Header Ads

Nguyên tắc ăn uống cần tuân thủ sau khi thẩm mỹ nâng mũi


Nâng mũi phẫu thuật thực ra chỉ là một tiểu phẫu đơn giản sử dụng công cụ y tế cắt rạch ở vùng mô mềm rồi đưa chất liệu độn vào nhằm nâng cao sóng mũi hiệu quả. Tuy nhiên, hậu sau thẩm mỹ mũi cần lưu ý chế độ kiêng khem để vết mổ mau hồi phục và không bị mưng mủ. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý những nguyên tắc ăn uống sau phẫu thuật sau.

Nguyên tắc cần tuân thủ sau khi nâng mũi

1.      Nên ăn thực phẩm nguyên chất để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Sau nâng mũi bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể như các loại rai củ quả tươi, trái cây tươi. Nên ăn cơm tươi hơn là cam ép, ăn nhiều khoai tây hấp hơn là các loại khoai tây chiên. Nên tránh các thực phẩm để lại sẹo thâm, sẹo lồi, mưng mủ vùng vết mổ như: cá, hải sản, thịt bò, rau muống,… Thời gian kiêng khem những thực phẩm này trong vòng 1 tháng (có người 2 tháng tùy từng cơ địa).

2.      Tăng cường calo và protein cho cơ thể

Người sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi nên nạp vào cơ thể các loại thịt heo, gan động vật, các loại đậu,… để tăng cường năng lượng giúp tái tạo mô vùng vết mổ. Tuy nhiên, thời gian đầu sau nâng mũi chất liệu sụn và mũi chưa hoàn toàn gắn kết bạn nên ăn thức ăn dạng lỏng rồi cứng dần để tránh lúc nhai thức ăn mũi bị xô, lệch,..

Kiêng ăn thịt bò, hải sản, rau muống sau khi nâng mũi

3.      Bổ sung nhiều nước cho cơ thể


Bạn nên đảm bảo uống đủ 2 lít nước mỗi ngày giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Ngoài bổ sung nước tinh khiết bạn nên kết hợp nạp vào cơ thể nước sữa đậu nành, nước hoa quả, nước xương hầm, thịt hầm,…
Lưu ý không sử dụng nhiều nước có gas, các loại nước chứa chất kích thích như café, rượu, bia,…

4.      Đảm bảo chất xơ cho cơ thể

Sở hữu chiếc mũi đẹp thật không dễ dàng đúng không nào?

Chất xơ giúp rút ngắn thời gian hồi phục mũi, giảm lượng đường trong máu, thậm chí có thể ngăn ngừa ung thư ruột già. Những thực phẩm gồm nhiều chất xơ như: ngô, đậu trắng, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, quả lê, hoa astiso, quả mâm xôi, súp nơ,… Ngoài ra bạn có thể nấu cháo yến mạch cũng giúp bổ sung chất xơ rất tốt cho cơ thể.

Trên đây là 4 nguyên tắc cần tuân thủ sau khi nâng mũi phẫu thuật. Chúc bạn mau chóng hồi phục và sở hữu dáng mũi đẹp mọi góc nhìn nhé!


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.